Cải Cách Hành Chính
Hiệu quả từ công tác cải cách hành chính
Thứ 2, 08 Tháng 1 2018 15:01

Theo Quyết định phê duyệt và công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) trong Công an nhân dân năm 2017 do Bộ Công an vừa công bố, Công an tỉnh Bình Thuận được xếp hạng tốt với chỉ số CCHC là 91%.

Ngay từ đầu năm, Công an tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả trên các tiêu chí cơ bản để đánh giá chỉ số CCHC như: Công tác chỉ đạo, điều hành về CCHC; công tác tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương; công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ; công tác cải cách tài chính công; công tác hiện đại hóa hành chính; công tác thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông…

Điểm nổi bật của Công an Bình Thuận trong thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC trong năm 2017 đó là đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC tại công an các đơn vị, địa phương và tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC, gắn kết quả thực hiện công tác CCHC với thi đua khen thưởng của công an các đơn vị, địa phương và trách nhiệm của người đứng đầu. Trong đó, nếu đơn vị, địa phương để xảy ra tình trạng cán bộ có hành vi nhũng nhiễu, cửa quyền, hách dịch trong giao dịch giải quyết hồ sơ hành chính cho tổ chức, cá nhân thì người đứng đầu công an đơn vị, địa phương sẽ bị xem xét xử lý trách nhiệm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch giải quyết thủ tục hành chính, Công an tỉnh đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng trụ sở làm việc tập trung các bộ phận một cửa (tại số 139, đường Mậu Thân, thành phố Phan Thiết) để giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội; phòng cháy chữa cháy; trật tự an toàn giao thông; xuất nhập cảnh và nơi tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo. Theo ghi nhận, người dân đến đây được phục vụ tận tình, chu đáo, nhanh chóng với thái độ ân cần của cán bộ, chiến sĩ; việc ứng dụng công nghệ trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính như phần mềm bấm số thứ tự, phần mềm bấm số ngẫu nhiên…và dịch vụ chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện cũng đã mang lại nhiều thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân. Bên cạnh đó, việc niêm yết công khai các quy trình, thủ tục hành chính, tiếp nhận phản ánh kiến nghị thông qua hòm thư góp ý, lấy phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của tổ chức và người dân khi đến giao dịch thủ tục hành chính…được thực hiện nghiêm túc đã góp phần nâng cao chất lượng việc giải quyết các yêu cầu chính đáng của tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là một số thủ tục hành chính đã được Công an tỉnh rút ngắn thời gian giải quyết như đối với thủ tục cấp chứng minh nhân dân: cấp mới CMND rút ngắn từ 7 ngày theo quy định xuống còn 4 ngày, cấp đổi từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, cấp lại từ 15 ngày xuống còn 13 ngày…

Xác định công tác CCHC mà trọng tâm là công tác cải cách thủ tục hành chính là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công an, Công an tỉnh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh thực đồng bộ nhiều giải pháp CCHC để giữ và nâng cao chỉ số CCHC hướng tới phục vụ tốt nhất các yêu cầu và quyền lợi chính đáng của nhân dân./.

 

THÀNH LONG

 
Bỏ biên chế giáo viên: Cần tính toán kỹ lưỡng
Thứ 2, 05 Tháng 6 2017 10:37

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, đoàn Hải Phòng cho rằng bỏ biên chế giáo viên, nếu làm đúng thì sẽ là bước đột phá trong nhận thức.

Chi tiết
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý về đổi mới chương trình, sách giáo khoa
Thứ 4, 31 Tháng 5 2017 14:24
Theo Phó Thủ tướng, trong quá trình dự thảo và lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, có những quan điểm khác nhau, trái chiều thì phải lắng nghe, chắt lọc để tiếp thu, đồng thời giải thích, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của xã hội.
Chi tiết
 
Bộ Tư pháp trong nhóm đạt chỉ số cao về Chỉ số cải cách hành chính
Thứ 4, 31 Tháng 5 2017 11:10
(PLO) - Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Tư pháp năm 2016 vươn lên đứng thứ 6 so với vị trí thứ 9 trong năm 2015 với 82,90% và đứng trong nhóm thứ nhất gồm 9 bộ, cơ quan ngang bộ đạt chỉ số cao.
Chi tiết
 
Chuẩn bị xây dựng cơ sở 2 Học viện Cảnh sát nhân dân tại Vĩnh Phúc
Thứ 5, 08 Tháng 9 2016 10:41

17:55 07/09/2016 Ngày 7-9, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đến làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc về việc xây dựng cơ sở 2, Học viện CSND tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND; Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc…

Chi tiết
 
Công bố Quyết định thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021
Thứ 5, 08 Tháng 9 2016 10:39

08:37 08/09/2016

Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tổ chức sáng 7-9 tại Trụ sở Trung ương Đảng.

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phụ trách công tác lý luận của Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các học viện, các trường đại học.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương trực thuộc Bộ Chính trị khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021.

Chi tiết
 
Chủ tịch Hà Nội và chuyện ‘xử’ bộ máy cồng kềnh
Thứ 3, 06 Tháng 9 2016 15:34

13/08/2016  05:00 GMT+7

Năm 2014, ông đã chứng kiến hàng ngày cảnh người dân xin cấp hộ chiếu ở ngay cạnh cổng trụ sở Công an Thành phố và bị ùn ứ vì quá tải.

Cách đây khoảng nửa tháng, tôi có dịp trò chuyện cùng ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Biết tôi làm báo từ lâu, ông cho biết, nếu có dịp sẽ mời tôi xuống các cơ sở thuộc Hà Nội để viết về mô hình "chính quyền điện tử" đang được thành phố triển khai ra sao, hiệu quả mức nào.

Chi tiết
 
Chồng cục trưởng 'đôn' vợ lên cục phó vẫn… ‘đúng quy trình’?
Thứ 3, 06 Tháng 9 2016 15:27

06/09/2016  06:05 GMT+7

Không rõ trong văn bản xin Tổng cục Thuế cho ý kiến về quy hoạch nhân sự cục phó, ông cục trưởng có dám "huỵch toẹt" chuyện nhạy cảm người đó là vợ ông ra không?

Khi chồng “quy hoạch” vợ

Chi tiết
 
Nhắc nhở những Bộ “ì ạch” với nhiệm vụ Thủ tướng giao
Thứ 5, 01 Tháng 9 2016 13:49

Dân trí Bộ KH-ĐT, Tài chính, Công an… là những Bộ đứng đầu trong danh sách chậm thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng, Chính phủ giao. Với nhóm các địa phương, những thành phố lớn nhất cả nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng là những điển hình bị nhắc nhở…

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra hôm qua, 31/8, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan, địa phương 8 tháng đầu năm 2016 và kết quả kiểm tra tại Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính.

Chi tiết
 
Xây dựng Đề án thành lập Bộ phận hành chính một cửa, một cửa liên thông tại Bộ Nội vụ
Thứ 3, 30 Tháng 8 2016 11:10
Chiều ngày 02/8/2016, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức họp lấy ý kiến góp ý hoàn chỉnh dự thảo lần 2 Đề án và dự thảo Quy chế hoạt động của Bộ phận hành chính một cửa, một cửa liên thông tại Bộ Nội vụ.Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Lại Đức Vượng chủ trì cuộc họp.Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Cải cách hành chính, Vụ Pháp chế và Trung tâm Thông tin.
Chi tiết
 
« Bắt đầuPrev12345678910NextCuối »