Chống xuất lậu xăng, dầu
Thứ 4, 14 Tháng 5 2008 11:40
Theo Ban Chỉ đạo 127-T.Ư, hiện tượng xuất lậu xăng, dầu qua các tuyến biên giới kể cả đường bộ, đường thủy và trên biển diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh biên giới phía tây nam, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến yêu cầu bình ổn thị trường trong nước và kiềm chế lạm phát.
 
Ðể ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuất lậu xăng dầu, Ban Chỉ đạo 127-T.Ư yêu cầu các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát khu vực biên giới; giám sát, quản lý chặt chẽ việc chấp hành kinh doanh đối với các cây xăng khu vực biên giới; ngăn chặn các hành vi xuất lậu xăng, dầu dưới bất kỳ hình thức nào.
Kiểm tra chặt chẽ các phương tiện chuyên dùng vận chuyển xăng, dầu từ nội địa ra khu vực biên giới; việc mua bán, vận chuyển xăng, dầu trên các tuyến đường thủy, trên biển, kể cả các phương tiện tàu, thuyền lợi dụng việc mua xăng, dầu đánh bắt thủy hải sản để xuất lậu. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không bán xăng, dầu vào can, phuy nhằm ngăn ngừa việc lợi dụng buôn lậu.
Các doanh nghiệp xăng, dầu đầu mối phối hợp chặt chẽ với các sở công thương của các tỉnh biên giới và các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra chặt chẽ hệ thống phân phối, thực hiện nghiêm cơ chế "bán có giám sát" đối với các cửa hàng xăng, dầu ở khu vực biên giới.
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: