Trình Chính phủ phương án đơn giản hóa TTHC trước 30/6/2010
Thứ 5, 25 Tháng 2 2010 04:29
Trong vòng 4 tháng, từ 1/3 đến 30/6/2010, 50 luật sư và chuyên gia tham gia
Đề án 30 về cải cách thủ tục hành chính sẽ cùng 14 nhóm nghiên cứu rà soát
các thủ tục theo các biểu mẫu và xây dựng các phương án đơn giản hóa.


 Hôm nay (24/2), tại Hà Nội, Tổ Công tác cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ  đã tổ chức tập huấn cho các luật sư và chuyên gia tham gia rà soát thủ tục hành chính.

 Ông Ngô Hải Phan, Tổ phó thường trực Tổ Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) cho biết, các luật sư và chuyên gia sẽ rà soát theo các biểu mẫu, xây dựng các phương án đơn giản hóa đối với TTHC trong vòng 4 tháng từ 1/3 đến 30/6.

 Tổ công tác sẽ tổ chức 14 nhóm nghiên cứu, mỗi nhóm có sự tham gia của thành viên Tổ chuyên trách, cán bộ biệt phái từ các Bộ, ngành, các luật sư và chuyên gia bổ sung.

Theo kế hoạch, việc rà soát sẽ được thực hiện theo 5 bước. Ở bước cuối cùng, nhóm thẩm định sẽ thẩm định các phương án sơ bộ, hoàn thiện và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị quyết về các phương án đơn giản hóa TTHC trước ngày 30/6/2010.

Ông Ngô Hải Phan cũng lưu ý, trong quá trình rà soát, ngoài việc nghiên cứu rà soát các văn bản pháp luật, việc liên hệ, phản hồi thông tin từ cơ sở (các Bộ, ngành, địa phương, người dân, doanh nghiệp) có vai trò quan trọng trong việc phản ánh sát thực những bất cập, hạn chế của các thủ tục.

Các luật sư tham gia buổi tập huấn đều bày tỏ mong muốn góp sức tham gia vào các nhóm công tác, khẳng định đây là vinh dự và trách nhiệm đóng góp một phần công sức cho công cuộc cải cách thủ tục hành chính.
                                                                                                            (Theo VGP News)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: