Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 50 mẹ
Thứ 7, 27 Tháng 4 2019 20:02

Ngày 26-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 50 mẹ , trong đó có một mẹ còn sống là mẹ Võ Thị Tư, ở xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp). Đến nay, tổng số mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Đồng Tháp là 1.903 mẹ.

Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” ở Đồng Tháp là nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn“ của dân tộc.

Tại buổi lễ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng có chồng, con đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến và khẳng định: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, gia đình có công, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh Hùng; kêu gọi các huyện, thị ,thành tổ chức thực hiện nghiêm túc, tăng cường công tác giúp đỡ người có công cách mạng, tránh không bỏ sót trường hợp nào, rà soát để tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các mẹ còn lại.

Theo Nguyễn Văn Trí (Báo CAND)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: