Tìm kiếm

Liên Kết Website


Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư thành phố Phan Thiết
Thứ 4, 04 Tháng 12 2019 14:48

Vừa qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu dân cư Sơn Hải thuộc phường Phú Hài và Khu dân cư thuộc Khu phố 3, phường Hưng Long,thành phố Phan Thiết.

Tình huống giả định, đều tại một hộ dân sinh sống ở Khu dân cư, sử dụng  hệ thống điện lâu ngày không bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến chạm, chập mạch đường dây và phát sinh tia lửa điện, sau đó gây hỏa hoạn.

Khi đám cháy bùng phát, cộng thêm gió lớn đã làm đám cháy lan nhanh, lan rộng đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Trước tình hình trên, người dân điện báo cho Công an phường sở tại và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp, đồng thời di dời tài sản đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ để cứu người, dập tắt đám cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, phát huy tỉnh chủ động, khả năng tổ chức điều hành, chỉ huy thống nhất trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khả năng huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng dập tắt mọi đám cháy xảy ra bảo vệ an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân. Đồng thời, cũng tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC phù hợp với thực tế từng địa bàn, khu dân cư, hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho người dân khi có sự cố cháy,  nổ xảy ra./.

Văn Hoàn

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: