Công Nghệ- Môi trường
7 gợi ý để có một mật khẩu an toàn
Thứ 3, 12 Tháng 12 2017 15:53

Đừng coi những gợi ý dưới đây là điều gì đó thừa thãi, mà hãy coi chúng là những lời khuyên đáng giá và hữu ích cho quá trình "tung hoành" trên mạng Internet của bạn.

Chi tiết
 
Hãi hùng cảnh tượng ống nước thải xả hàng đống máu ra đại dương
Thứ 3, 12 Tháng 12 2017 15:36

Đường ống xả thải nói trên thuộc về công ty đóng gói Brown's Bay, là nơi xử lý và đóng gói cá hồi tại đảo Vancouver, Columbia.

Chi tiết
 
7 gợi ý để có một mật khẩu an toàn
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 16:06

Đừng coi những gợi ý dưới đây là điều gì đó thừa thãi, mà hãy coi chúng là những lời khuyên đáng giá và hữu ích cho quá trình "tung hoành" trên mạng Internet của bạn.

Chi tiết
 
6 quan niệm sai lầm về bộ não có thể bạn không biết
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 16:03

Bộ não là cơ quan phức tạp nhất của cơ thể người. Nhưng từ lâu, đã có những thông tin thiếu chính xác về cơ quan này vì nhiều yếu tố phim ảnh đã thêu dệt nên. Sau đây là những giả thuyết sai về não.

Chi tiết
 
Lộ thông tin Nokia 9 sẽ có ít nhất ba biến thể khác nhau
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 16:00

Một nguồn tin rò rỉ mới đây từ Trung Quốc cho biết sản phẩm Nokia 9 sẽ có ít nhất ba biến thể khác nhau

Nokia 9 là smartphone mới nhất mang thương hiệu Nokia dự kiến được ra mắt vào đầu năm 2018 tại sự kiện CES 2018. Sản phẩm kỉ niệm 1 năm ngày HMD Global được phép bán sản phẩm mang thương hiệu này.

Một bức ảnh trên trang Baidu của Trung Quốc cho thấy ba biến thể của Nokia 9 có tên mã lần lượt: TA-1005, TA-1009 và TA-1042. Ba biến thể này đều là phiên bản 1 SIM, vì vậy nhiều khả năng sẽ có thêm tùy chọn 2 SIM.

Trước đó, chiếc smartphone với tên mã TA-1054 từng được cho là một phiên bản Nokia 9, nhưng thực chất đây là phiên bản của chiếc Nokia 6 2018.

 

 

Mặc dù HMD chưa xác nhận thông tin nhưng các báo cáo cho biết Nokia 9 trang bị màn hình OLED 5,7 inch, độ phân giải 4K HDR, RAM 6 GB/8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chip Snapdragon 845, viên pin 3800mAh. Camera kép phía sau, đạt chuẩn chống thấm nước IP67 Camera chính 16 MP cùng ống kính Carl Zeiss huyền thoại, cảm biến mới hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng ảnh chụp tốt hơn. Máy sử dụng HĐH Android 8.0 Oreo.

Nokia 9 dự kiến có giá bán 749 EUR (khoảng 20 triệu đồng) tại thị trường châu Âu. Riêng Nokia 8 2018 vẫn chưa có thông tin về giá bán.

Theo Genk.vn

 
Sợ vợ thực ra là một môn thể thao
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 15:57

Không sợ vợ, bạn sẽ tuỳ tiện trong chi tiêu, bạn không có lý do để từ chối những khoản chi vô bổ khi có tiền trong túi. Đó là rủi ro về tài chính.

Chi tiết
 
Càng cố sửa càng lỗi, các kỹ sư phần mềm Apple trải qua một tuần thảm họa
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 15:54

Tuần vừa qua, những người dùng Mac và iPhone đã gặp phải những lỗi phần mềm nghiêm trọng.

Chi tiết
 
Youtuber suýt chết vì đổ xi măng vào lò vi sóng rồi... cắm đầu vào
Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 15:47

Nghịch dại tới mức không thể tin nổi!

Chi tiết
 
Mạng neural có khả năng sửa ảnh bị hỏng và nâng chất lượng ảnh độ phân giải thấp
Thứ 6, 08 Tháng 12 2017 17:02

Mạng thần kinh ngày càng trở thành một trong những giải pháp đầy hứa hẹn trong việc tự động khôi phục các hình ảnh bị hỏng hoặc có độ phân giải thấp. Deep Image Prior là một trong số các mạng thần kinh như vậy, nhưng có nhiều điểm ưu việt hơn so với các đối thủ khác.

Trước đây đã có nhiều hệ thống mạng thần kinh tương tự Deep Image Prior được công bố rộng rãi như Let's Enhance, hoặc được giới thiệu thông qua các dự án nghiên cứu. Tuy nhiên điều làm Deep Image Prior khác biệt so với các mạng thần kinh trước đó là việc thay vì được huấn luyện trước bằng một bộ dữ liệu, Deep Image Prior có thể tái tạo lại hình ảnh bằng cách sử dụng chính hình ảnh đó!

Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc dự án Deep Image Prior đã giải thích về cơ chế hoạt động của nó như sau:

"Trái với những gì mọi người vẫn nghĩ, một lượng lớn thông số của hình ảnh được 'bắt' lại thông qua cơ cấu của một chương trình tạo ảnh chập chứ không phải bởi bất kỳ khả năng nào đã học được. Điều này đặc biệt đúng đối với các thông số cần thiết để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong việc tái tạo hình ảnh, trong đó hình ảnh ban đầu là phải có để hợp nhất các thông tin đã bị mất trong quá trình hạ cấp (giảm độ phân giải/giảm chất lượng)".

Để minh hoạ điều này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các mạng thần kinh chập sâu chưa được huấn luyện với một hình ảnh đã bị hạ cấp. Đây là một công thức rất đơn giản có khả năng khôi phục, khử nhiễu và tăng độ phân giải của các hình ảnh đã bị hạ cấp mà không cần phải được "huấn luyện" bằng hàng ngàn bức hình trước đó. Về cơ bản, Deep Image Prior giống như một phiên bản cao cấp hơn và tận dụng AI của tính năng Content Aware Fill (lấp kín bức hình bằng các nội dung có liên quan) vốn được Adobe gọi là "Deep Fill" tại Hội thảo Adobe MAX.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số hình ảnh được xử lý bởi Deep Image Prior, trong đó có những bức ảnh mà các dấu vết gây ra bởi quá trình nén JPEG đã được xoá bỏ, các vết nhiễu hạt được xoá bỏ, những hình ảnh độ phân giải thấp được nâng lên độ phân giải cao hơn, và một hình ảnh với một số phần bị mất đã được khôi phục lại một cách hoàn hảo. Hệ thống mạng thần kinh này thậm chí còn có thể xoá các dòng chữ khỏi hình ảnh, làm dấy nên vấn nạn ăn cắp bản quyền hình ảnh.

Tất nhiên, Deep Image Prior vẫn chưa hoàn hảo, nhưng với những ví dụ rất ấn tượng như trên, ta có thể hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều công cụ như thế này được phổ biến rộng rãi cho người tiêu dùng nói chung.

Theo Genk.vn (DPReview)

 
Mỹ: Hacker sử dụng ransomware đánh sập hệ thống máy tính của cả một hạt tại North Carolina
Thứ 6, 08 Tháng 12 2017 16:57

Tuy nhiên, chính quyền địa phương tại đây quyết định không đáp ứng khoản tiền chuộc 23.000 USD mà các hacker yêu cầu.

Chi tiết
 
« Bắt đầuPrev12345678910NextCuối »