Tìm kiếm

Liên Kết Website


Bốn ông lớn công nghệ Mỹ "bay hơi" 33 tỷ USD chỉ trong một ngày
Thứ 4, 31 Tháng 7 2019 16:26

Ngay sau Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố thực hiện cuộc điều tra chống độc quyền đối với các hãng công nghệ lớn hay gọi chung là Big Tech, 4 ông lớn công nghệ Facebook, Google, Amazon và Apple đều phải đón nhận những thiệt hại đầu tiên về kinh tế.

Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang mở cuộc điều tra, rà soát chống độc quyền rộng rãi vào các công ty công nghệ lớn. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào các khiếu nại cho rằng nhiều công ty đang kìm hãm sự cạnh tranh bằng cách dùng sức ảnh hưởng "khủng khiếp" của mình đối với thị trường công nghệ để chèn ép các đối thủ hay không.

Đây là một cuộc điều tra được đánh giá chưa có tiền lệ trên thế giới đối với các hãng công nghệ. Điều đó cũng cho thấy mỗi bất đồng giữa nhà chức trách không chỉ nước Mỹ mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới đối với các tập đoàn công nghệ đang ngày một tăng cao.

Ngay sau thông tin trên từ Bộ Tư pháp Mỹ, bốn ông lớn nằm trong Big Tech là Facebook, Google, Amazon và Apple đều phải đón nhận thông tin buồn khi giá cổ phiếu liên tục sụt giảm trong phiên giao dịch 24-7.

Cụ thể, tính đến sáng 24-7 (giờ địa phương), giá cổ phiếu của Amazon giảm 1%, tương đương 9,8 tỷ USD đã bị bốc hơi. Trong khi đó, facebook giảm 1,46%, tương đương 8,4 tỷ USD biến mất. Trong khi đó Apple giảm 1,04%, nghĩa là 6,8 tỷ USD ra đi. Alphabet sụt 0,96%, đồng nghĩa với 7,6 tỷ USD không còn.

Tổng cộng các công ty này đã mất khoảng 33 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Theo báo CAND (t/h)
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: