Kiểm tra, xử lý sai phạm về an toàn thực phẩm
Thứ 4, 15 Tháng 1 2020 09:56

Qua công tác tổ chức trinh sát nắm tình hình, vào lúc 03 giờ 00 phút sáng ngày 15/01/2020 Phòng PC05 đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Bình Thuận kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm của ông Võ Cao Phong (sinh năm 1977 trú tại khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) phát hiện cơ sở đang nhổ lông vịt bằng cách nhúng vào dung dịch chất keo màu đen.

Qua đấu tranh ban đầu, làm việc với Võ Cao Phong khai nhận dung dịch trên là hỗn hợp chất nhựa thông, dầu ăn và chất sáp nến (được ông Phong mua trôi nổi trên thị trường, không có bao bì, nhãn mác, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ) được nấu chảy trộn chung tạo thành dung dịch dạng keo nóng, khi nhúng vịt (đã được cắt tiết, nhổ sơ lông lớn, còn lại lông măng) vào thì chất keo này bám dính vào toàn thân để nhổ lông của vịt được nhanh; cơ sở hoạt động từ tháng 01/2015 đến nay, mỗi ngày từ 100 đến 200 con vịt để tiêu thụ ra thị trường, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra và tiến hành tạm giữ, niêm phong các tang viaatj vi phạm gồm: 03 lít chất keo màu đen đang sử dụng nhúng vịt; 03 kg chất sáp nến và 20 con vịt đã qua sử dụng chất keo màu đen để làm sạch lông. Đồng thời đã lập Biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Phong về hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Phòng Cảnh sát Môi trường - CABT

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: