Tìm kiếm

Liên Kết Website


Công an Bình Thuận với công tác đền ơn đáp nghĩa
Thứ 6, 27 Tháng 7 2018 16:45

Thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa đó là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Và những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy, đã và đang được Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện bằng những việc làm thường xuyên, thiết thực với sự biết ơn và tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng, giáo dục cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và lòng tự hào đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.Những việc làm cụ thể đã được thực hiện, đó là phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ già yếu, neo đơn; xây dựng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm và tổ chức các hoạt động thăm, hỏi tặng quà nhân dịp lễ, tết. Sự quan tâm chăm sóc, giúp đỡ và thực hiện chế độ chính sách, đã góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần đối với thương binh và gia đình liệt sỹ

Thượng tá Trần Văn Xuân, Phó trưởng phòng phụ trách, phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: đến nay, Công an Bình Thuận đã hoàn thành cơ bản việc đề nghị truy tặng liệt sỹ, công nhận thương binh đối với những trường hợp hy sinh, bị thương trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đặc biệt, trong 05 năm qua, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã tham mưu giải quyết 06 trường hợp bị thương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; giải quyết cho 35 trường hợp hưởng chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 290, quyết định 53, quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Lãnh đạo Công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt đối với cán bộ chiến sỹ là con thương binh, con liệt sỹ đang công tác, nhất là ưu tiên trong đào tạo, bồi dưỡng và bố trí công tác phù hợp với năng lực, sở trường, nhiều đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, chủ huy Công an các cấp… Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, Công an tỉnh còn vận động cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh hơn 1,6 tỷ đồng để xây mới và sửa chữa 48 nhà tình nghĩa tặng thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng và cán bộ chiến sỹ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trao tặng 15 sổ tiết kiệm với số tiền trên 70 triệu đồng; thăm tặng quà cho người có công và gia đình người có công nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ. Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bình, gia đình liệt sỹ, trong đó có gia đình liệt sỹ Lê Hồng Lư, ở phường Xuân An, thành phố Phan Thiết. Ông Ngô Minh Hoàn, thân nhân liệt sỹ Lê Hồng Lư đã bày tỏ niềm vui và cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh đối với gia đình.

Cụm thi đua số 2, Công an tỉnh tổ chức hoạt động thăm tặng quà gia đình chính sách tại xã Hàm Liêm. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thị Mai, ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc xúc động và rất tự hào về truyền thống cách mạng và càng vui hơn khi thấy được sự quan tâm của cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 2, Công an tỉnh đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà trong dịp này.

Trong thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã phát huy truyền thống, tích cực vận động cán bộ chiến sỹ của đơn vị tổ chức các hoạt động tình nghĩa, đã phụng dưỡng 11 Mẹ Việt Nam anh hùng, 07 thân nhân liệt sỹ, 13 người có công với cách mạng.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, sinh hoạt truyền thống, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ để giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ chiến sỹ trẻ hôm nay và mai sau lòng biết ơn và lòng tự hào.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh, trong năm 2017 đã vận động hội viên Hội phụ nữ và vận động các nhà hảo tâm tổ chức 47 đợt thăm tặng quà cho gia đình chính sách kết hợp tặng quà cho hộ nghèo với kinh phí trên 900 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Cùng với đó, các hoạt động chăm sóc mộ liệt sỹ, bia ghi danh, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Trung tá Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: trong 06 tháng đầu năm 2018, các cấp hội Phụ nữ đã vận động kinh phí xây dựng 01 nhà mái ấm tình thương, tổ chức 40 đợt thăm tặng quà, 02 đợt khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh. Và khẳng định công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành hoạt động mạnh của hội Phụ nữ Công an tỉnh…

Thượng tá Trần Văn Xuân, Phó trưởng phòng phụ trách, phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm: tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Công an và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thương bình, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong Công an nhân dân. Khẩn trương tổ chức xác minh, tìm kiếm, quy tập 26 mộ liệt sỹ theo kế hoạch của Công an tỉnh; đồng thời tổ chức tốt các hoạt động phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh và những người có công với cách mạng; xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm và tổ chức các hoạt động thăm, hỏi tặng quà nhân dịp lễ, tết…

Các hoạt động đến ơn, đáp nghĩa mà Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện trong thời gian qua đã góp phần xoa dịu nỗi đau và chia sẻ khó khăn đối với thân nhân, gia đình thương bình liệt sỹ. Sự hy sinh cống hiến đó luôn được các thế hệ Công an Bình Thuận đời đời ghi nhớ công ơn./.

Hoàng Phương

 

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: