Tìm kiếm

Liên Kết Website


TỰ HÀO NGƯỜI CHIẾN SỸ CÔNG AN
Thứ 3, 21 Tháng 8 2018 10:38

Cùng với tinh thần của Mùa thu cách mạng tháng Tám vẫn còn sống mãi trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam, với những chiến sỹ công an, ngày 19/8 còn được ghi dấu như một thời khắc thiêng liêng gắn với sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam – lực lượng được thành lập và trui rèn trong phong ba bão táp của Cách mạng tháng Tám, đến nay đã trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Gần 40 năm công tác trong ngành Công an và gắn bó với công việc của một sỹ quan an ninh, Đại tá Thiều Ngọc Quang – Trưởng phòng Phòng chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Bình Thuận luôn bồi hồi xúc động khi hồi tưởng về những ngày đầu được khoác lên mình bộ quân phục công an nhân dân. Ông cho biết: “Ngày 17/2/1979, chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra, khi đó thì tôi đang là học sinh trung học phổ thông. Sự kiện chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra có một tác động rất lớn và sau sự kiện đó khoảng hơn 1 tuần, vào ngày 25/2/1979, tôi nhận được lệnh nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam, sau đó thì tôi được tuyển vào Công an nhân dân”. Đại tá Thiều Ngọc Quang tâm sự khi được mặc trên mình bộ quân phục CAND là một niềm tự hào, vinh dự rất lớn đối với một thanh niên thời bấy giờ và bản thân ông rất tự hào về điều đó.

Được rèn luyện và công tác trong một giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn sau ngày giải phóng, ông Quang đã cùng đồng đội của mình có những tháng ngày gắn bó không mệt mỏi với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số - nơi mà hình ảnh người chiến sĩ công an luôn được bà con xem như ruột rà máu thịt của mình. Trong ngần ấy năm công tác trong ngành có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, và trong sâu thẳm tâm hồn của mình, ông Quang không bao giờ quên được khoảnh khắc mà theo ông là vô cùng thiêng liêng và đáng nhớ, đó là bản thân ông vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 19/8/1983, ông Quang chia sẻ: Được kết nạp Đảng vào thời điểm kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND là một vinh dự lớn đối với bản thân ông, đó là thời điểm đánh dấu một sự phấn đấu trưởng thành của cá nhân mỗi người.

Nhìn lại lịch sử Công an tỉnh nhà, có thể thấy rất rõ giữa các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn có một điểm chung, đó là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Họ không nề hà, quản ngại bất cứ công việc gì khi được giao nhiệm vụ. Bước chân của những cán bộ Công an Bình Thuận không những in dấu ở khắp nơi trong tỉnh, trong nước mà còn cả việc thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn. Thượng tá Trịnh Hùng Viêm, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Thuận nhớ lại: “Tháng 3/1981, mình là một chiến sỹ công an còn rất trẻ đã viết đơn tham gia phục vụ trên đất bạn Campuchia, lúc bấy giờ mình có 2 nhiệm vụ là trực tiếp sang giúp đỡ nước bạn về nghiệp vụ đấu tranh chống các loại tội phạm và bảo vệ đoàn chuyên gia giúp đỡ nước bạn tại tỉnh Pretvihia, Campuchia”.

Trải qua nhiều công việc khác nhau, nhưng với họ, lòng yêu ngành, yêu nghề luôn thường trực trong từng suy nghĩ, để rồi trong mỗi hành động, mỗi công việc, kể cả phong cách ứng xử luôn được thực hiện một cách mực thước như chính tình cảm và lòng tự hào của họ dành cho công việc mà cả đời mình cống hiến. Theo Thượng tá Trịnh Hùng Viêm, điều cần thiết đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ công an là “phải luôn luôn tự giác nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trước công việc được giao, đoàn kết nội bộ, làm tốt công việc chung và phải luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, gần dân sát dân”.

Mỗi người đều có sự lựa chọn cho con đường đi của riêng mình, còn với mỗi chiến sĩ Công an nhân dân, sự lựa chọn của họ bao giờ cũng được bắt đầu bằng lòng tự hào về truyền thống và những cống hiến của một lực lượng luôn gắn liền với với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Chính vì vậy, khi được hỏi về cảm nhận về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong Công an Bình Thuận đều bày tỏ niềm tự hào khi được công tác và rèn luyện trong môi trường kỷ luật và đầy thử thách để phấn đấu trưởng thành. Thiếu úy Võ Thị Ngọc Giàu – cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động cho biết: “Bản thân nhận thức sâu sắc về truyền thống của ngành và tự hào được đứng trong lực lượng CAND. Vì vậy, sẽ luôn xác định mục tiêu động cơ phấn đấu trong sáng, không ngừng học tập, nâng cao nghiệp vụ và năng lực công tác, rèn luyện đạo đức lối sống để hoàn thành nhiệm vụ được giao.”  Còn Thượng úy Nguyễn Đức Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, tâm sự: Để phát huy truyền thống thì cán bộ trẻ cần xung kích trong mọi lĩnh vực, phải chú tâm rèn luyện, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong cũng như thực hiện chuẩn mực văn hóa ứng xử và không ngừng rèn luyện tâm trong, trí sáng, ra sức phấn đấu lập thành tích góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của CAND.

Thành Long – Như Ý

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: