Tìm kiếm

Liên Kết Website


Vụ tống tiền người tình 238.000 USD: Truy nã Tuấn Hải Phòng, kẻ đòi nợ thuê
Thứ 7, 03 Tháng 3 2012 17:02
        Ngày 2-3, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang làm rõ vai trò hai người có liên quan trong vụ tống tiền ông Phan Anh Cường (ngụ TP Phan Thiết, Bình Thuận). Được biết trong đó có một người hiện là sĩ quan công an đang công tác tại TP.HCM.

Bà Võ Thị Tuyết

Như Pháp Luật TP.HCM (số ra ngày 27-2) thông tin, ông Cường sống chung với bà Võ Thị Tuyết như vợ chồng tại khách sạn Lucky Star (Xuân Lộc, Đồng Nai). Trong thời gian này, theo lời khai bà Tuyết thì bà và ông Cường có tham gia cá độ bóng đá và còn nợ một người đàn ông tên Tỷ ở Campuchia số tiền 238.000 USD. Năm 2010, ông Cường chia tay bà Tuyết quay về Phan Thiết sống với vợ cũ. Bà Tuyết từng liên lạc ông Cường để nhắc món nợ trên. Sau khi thấy ông Cường không hồi âm, ngày 26-5-2011, bà Tuyết gọi Nguyễn Văn Dũng (Tuấn Hải Phòng), Lê Minh Hiển, Nguyễn Văn Nghiêm (cùng ngụ TP.HCM) ra Đồng Nai gặp bà tại khách sạn Lucky Star để bàn việc đòi nợ người tình. Tuấn Hải Phòng gọi Đỗ Trọng Thanh (ngụ quận 9, TP.HCM) cùng đi. Thanh đã gọi thêm ông Trần Đăng Mạnh, thiếu tá công an ở một quận tại TP.HCM, mặc cảnh phục cùng đi theo gặp ông Cường.

Khi gặp ông Cường tại Phan Thiết, nhóm Tuấn Hải Phòng buộc ông Cường viết giấy nhận nợ 238.000 USD với nội dung “thiếu nợ do mua vật liệu xây dựng làm nhà”. Ngay sau đó, nhóm này buộc ông Cường phải chuyển vào tài khoản 200 triệu đồng và hằng tháng phải nộp 200 triệu đồng đến khi trả đủ 238.000 USD. Vào lần hai, khi ông Cường tiếp tục nộp thêm 130 triệu đồng vào tài khoản cho Hiển và Nghiêm đến chi nhánh ngân hàng ở quận 12 rút tiền thì bị các trinh sát PC45 ập vào bắt giữ.

Hay tin Hiển, Nghiêm bị bắt, Tuấn cùng bà Tuyết bỏ trốn và bị truy nã về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Giữa tháng 2-2012, bà Tuyết ra đầu thú. Riêng Đỗ Trọng Thanh và Thiếu tá Mạnh thừa nhận do được Tuấn rủ đi Phan Thiết chơi và đòi nợ giùm chứ không biết thật sự là tống tiền nên mới tham gia.

Được biết bà Tuyết còn có tên gọi khác là Nguyễn Thị Ánh Tuyết, hộ khẩu thường trú tại phường 7, quận 5, TP.HCM. Tại cơ quan điều tra, bà Tuyết khai có phần hùn với khách sạn Lucky Star. Tuy nhiên, người đứng tên chủ doanh nghiệp trên giấy phép là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (em ruột bà Tuyết).

PHƯƠNG NAM (PL Tp.HCM)

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: