Hà Nội: Hai thanh niên đập kính nhiều ô tô trộm cắp tài sản
Thứ 7, 31 Tháng 8 2019 21:12

Dân trí Để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý sử dụng, Hiệp và Thành đã lên mạng internet học cách phá cửa kính xe ô tô rồi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trong các xe ô tô.

Hà Nội: Hai thanh niên đập kính nhiều ô tô trộm cắp tài sản - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thành và Hiệp tại Cơ quan Công an (Ảnh: CA TP Hà Nội).

Ngày 27/7, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về việc khi để xe ô tô đỗ trước cửa số nhà 166 Phạm Văn Đồng bị kẻ gian đập vỡ kính và lấy 1 túi xách màu xanh bên trong có 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Apple màu bạc, 1 điện thoại di động màu nâu. Tổng trị giá tài sản bị mất ước tính khoảng 135.000.000đ.

Tiến hành điều tra xác minh, ngày 28/8, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ Phạm Văn Hiệp (SN 1988) và Lê Đức Thành (SN 1998; cùng trú tại Bắc Lương, Thọ Xuân, Thanh Hoá).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý sử dụng, các đối tượng đã lên mạng internet học cách phá cửa kính xe ô tô.

Hà Nội: Hai thanh niên đập kính nhiều ô tô trộm cắp tài sản - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tang vật thu được (Ảnh: CA TP Hà Nội).

Khi thực hiện hành vi trộm cắp, Thành có nhiệm vụ lái xe và cảnh giới, còn Hiệp dùng vật dụng đập vỡ cửa kính rồi thò tay vào lấy tài sản trong xe.

Các đối tượng cũng thừa nhận đã cùng nhau thực hiện 4 vụ đập kính xe ô tô trên địa bàn 2 phường Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế 2. Ngoài 1 Macbook các đối tượng đã bán cho một người trên mạng với giá 10 triệu đồng, các tài sản khác đều đã được cơ quan chức năng thu hồi.

Hiện Công an quận Bắc Từ liêm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: