Tây Ninh Thương lái trái cây giả danh đại tá công an lừa “chạy việc”
Thứ 7, 31 Tháng 8 2019 21:24

Dân trí Làm nghề thu mua trái cây nhưng đi đâu Phụng cũng “nổ” mình là đại tá công an đang công tác tại Bộ Công an, có khả năng giúp lo cho những người có nhu cầu xin vào làm việc trong ngành công an hoặc đi học tại các trường công an.

Ngày 30/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ đối tượng Dương Minh Phụng (sinh năm 1984, ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thương lái trái cây giả danh đại tá công an lừa “chạy việc” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đối tượng Dương Minh Phụng

Theo đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh nhận được đơn tố cáo của một số nạn nhân bị Phụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tiếp nhận thông tin, Phòng cảnh sát hình sự tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, đến ngày 29/8 thì phát hiện Phụng đang mua bán trái cây ở huyện Châu Thành nên tiến hành bắt giữ để phục vụ điều tra.

Qua làm việc, Phụng khai nhận mình làm nghề buôn bán trái cây. Phụng thường xuyên đi đến các địa phương khác để thu mua trái cây. Khi tiếp xúc với mọi người, Phụng tự giới thiệu tên mình là Nguyễn Văn Phong, hiện là đại tá làm việc ở Bộ Công an và có thể giúp lo cho những người có nhu cầu xin vào làm việc trong ngành công an hoặc đi học tại các trường công an.

Vào khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2017, thông qua các mối quan hệ bạn bè, Phụng quen biết với bà Bùi Thị L. (ngụ TP Tây Ninh) và hứa có thể xin cho người nhà vào làm việc trong lực lượng công an.

Sau khi tạo được lòng tin, bà Bùi Thị L. tiếp tục nhờ Phụng giúp cho người nhà của bà được tuyển vào làm việc tại công an tỉnh Thanh Hoá với tiền “lót đường” là 125 triệu đồng.

Tiếp đó, cũng với thủ đoạn trên, Phụng hứa giúp lo cho 2 người nhà của bà Trần Thị L. (sinh năm 1964, ngụ thành phố Tây Ninh) được tuyển vào làm việc tại các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Tây Ninh với số tiền 270 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, Phụng liên tục thay đổi chỗ ở và thay đổi số điện thoại để né tránh các nạn nhân. Biết mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo Phụng đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, Phòng cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh thông báo ai là nạn nhân của xin hãy đến cơ quan công an cung cấp thêm thông tin để phục vụ điều tra.

Sơn Nhung

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: