Tìm kiếm

Liên Kết Website


Tây Ninh Bắt băng nhóm chuyên dùng ô tô đi trộm… xe máy
Thứ 5, 21 Tháng 11 2019 09:00

Dân trí Thủ đoạn của băng trộm này là thuê xe ô tô chạy rảo quanh các khu dân cư, khi phát hiện nhà ai để xe máy trước cổng nhà là thả 2 người xuống cảnh giới xung quanh rồi đột nhập trộm xe máy bỏ lên ô tô chở qua tỉnh khác bán.

Ngày 19/11, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) cho biết đã triệt phá thành công băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước.

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Tân Châu thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp tài sản. Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an huyện Tân Châu đã triển khai trinh sát điều tra và xác định băng nhóm phạm tội này không phải là người địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định các thành viên băng nhóm này bao gồm Văn Thanh Cảnh (sinh năm 1981, ngụ thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước; là đối tượng cầm đầu); Huỳnh Hữu Toàn (sinh năm 1986); Nguyễn Đức Nhã (sinh năm 1988); Nguyễn Duy Phong (sinh năm 1981); Ngô Văn Phương (sinh năm 1988, cả 3 cùng ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước); Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1982, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) và Nguyễn Kim Phong (sinh năm 1993, ngụ khu phố Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước).

Bắt băng nhóm chuyên dùng ô tô đi trộm… xe máy - 1

Nhấn để phóng to ảnh

4 thành viên của băng trộm này đã bị bắt

Thủ đoạn của băng nhóm này là thuê xe ô tô để chở các thành viên và các công cụ để thực hiện hành vi phạm tội như kiềm thủy lực, các đoạn thanh kim loại… Băng nhóm này cũng chuẩn bị phương thức chống trả khi bị phát hiện bằng cách rải đinh.

Sau khi chuẩn bị xong công cụ phương tiện gây án, chúng phân công từng người nhiệm vụ rõ ràng: Cảnh sẽ thuê xe ô tô và điều khiển xe chở tất cả các thành viên; Nhã là người chuẩn bị dụng cụ để cắt khóa; còn Toàn, Kim Phong, Duy Phong sẽ trực tiếp lấy trộm xe máy. Khi trộm được xe, Toàn sẽ là người mang đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Sau khi thống nhất với nhau, chúng cùng đi trên xe ô tô rảo quanh các tuyến đường, tìm nhà dân để xe máy trước cửa mà không người trông coi hay không khóa cửa cẩn thận là chúng đột nhập trộm xe.

Theo điều tra, ngày 3/7/2019, chỉ trong vài giờ đồng hồ bữa chiều, băng nhóm này thực hiện trót lọt 3 vụ, trộm 3 xe máy ở 3 xã khác nhau. Hay ngày 8/8, nhóm này đột nhập nhà bà Ng. ở xã Tân Đông trộm liền 2 xe máy đưa lên xe ô tô rồi chở về Bình Phước bán.

Xác định đây là băng nhóm hoạt động lưu động với thủ đoạn tinh vi, Công an huyện Tân Châu phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Phước, Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) lần lượt truy bắt các đối tượng Cảnh, Toàn, Nhã, Kim Phong.

Qua khai thác nhanh, các đối tượng thừa nhận thực hiện 4 vụ trộm ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và hàng chục vụ trộm khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Cảnh, Toàn, Nhã, Kim Phong; còn những đối tượng khác (Văn Phương, Duy Phong, Thanh Phong) đang làm rõ hành vi phạm tội.

Sơn Nhung

Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: