Cầu thang kính và sản phẩm tốt nhất về cầu thang kính cường lực chỉ có thể lựa chọn kính cường lực của trường vinh
Và nếu có ý định đặt mua lap dat phong net thì hãy tới an phát Toa nhé. Giới thiệu công ty uy tín chuyên làm in

ấm chén in logo

dạy cách phat am tieng anh ban laptop cu tai tphcm mua laptop cu gia re tphcm lap dat cua cuon tại tphcm mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat dep tại tphcm sua tang cosua tang can nhãn hiệu whey protein đồng thời là thương hiệu ong nhua cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm giới thiệu trung tam the duc the hinh cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng của công ty mua bàn bida va sua may tinh tai nhađất nền biên hòa đang dần lên giá vì thế đất biên hòa đồng nai tại cửa hàng sửa máy lạnh quận 5 Giấy Dán tường Giấy dán tường giá rẻ

quà tặng gốm sứ

sửa máy tính tại nhà va Bep tu cao cấp Máy rửa bát nhập khẩu . .. Nếu bạn đang phân vân cần mua căn hộ thì hãy chọn ngay saigonres của Đất xanh nhé.
Thị trường nhà đất đang ngày càng nóng lên, hiện nay công ty chúng tôi đang rao bán nhà đất dĩ anBán nhà mặt tiền dĩ an. Sau khi mua nhà, quý khách có thể trồng cỏ nhân tạo để làm thảm đi hoặc cỏ nhân tạo sân bóng đá phục vụ cho nhu cầu thể thao của quý khách. Trong nhà, có thể trang trí bằng gốm sứ bát tràngquà tặng gốm sứ khuyến mãi của chúng tôi. ĐỂ giúp căn nhà của quý khách sang trọng hơn chăn ga gối đểm cao cấp là thể không thể thiếu. Một chiếc nệm cao cấp giúp quý khách có một giấc ngủ ngon hơn. Và tất nhiên là không thể thiếu sửa máy lạnh quận 3, tuy nhiên quý khách phải thường xuyên Sửa máy lạnh quận 9 để máy lạnh hoạt động hiệu quả. Nếu như quý khách quá bận rộn với công việc và phải thuê người giúp việc,các khóa học quản lý nhân sự sẽ giúp quý khách quản lý nhân sự tốt hơn. Nếu quý khách chưa thi bằng lái xe máy có thể học lái xe b2 ngay để tiết kiệm thời gian. Một vấn đề thông cống nghẹt quận 4 và thông cống nghẹt quận bình thạnh cũng là một điều cần lưu ý trong ngôi nhà của các bạn. tinh dầu thuốc lá điện tửshisha điện tử. Máy xông hơi gia đình|Máy xông hơi gia đình|Bếp từ nhập khẩu|Bếp Phương Đông Quý khách có thể tham khảo thêm can ho the goldview tai can ho the gold view quan 4 để có thêm lựa chọn..định vị xe máy và thiết bị định vị xe máy của viettel nhé bạn.Dựa vào chất lượng văn phòng leader real xin giới thiệu văn phòng cho thuê quận 1a và dịch vụ văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ nhất tphcm

Giấy mời họp

Liên Kết Website


Tìm hiểu về điều kiện đương nhiên xóa án tích
Thứ 2, 07 Tháng 6 2010 15:25

Xoá án tích là một chế định hình sự được quy định trong Pháp luật hình sự, thể hiện tính nhân đạo trong chính sách hình sự của Nhà nước ta, nhằm khuyến khích những người bị kết án phạt tù chấp hành nghiêm chỉnh bản án và cải tạo tốt để hoà nhập cộng đồng, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

 
Xóa án tích là việc thừa nhận người có án tích không còn mang án tích nữa. Xoá án tích là một chế định hình sự được quy định trong Pháp luật hình sự, thể hiện tính nhân đạo trong chính sách hình sự của Nhà nước ta, nhằm khuyến khích những người bị kết án phạt tù chấp hành nghiêm chỉnh bản án và cải tạo tốt để hoà nhập cộng đồng, trở thành người công dân có ích cho xã hội.
 
 
Người được xoá án tích được toà án cấp giấy chứng nhận, hoặc quyết định và coi như chưa bị kết án. Sau khi được xoá án tích mà phạm tội mới thì không được căn cứ vào bản án trước đó để xác định tái phạm. 
 
Trong phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến trường hợp đương nhiên xoá án tích.
 
Theo quy định tại điều 64 Bộ luật hình sự, thì những người được đương nhiên xoá án tích gồm: Người được miễn hình phạt; Người bị kết án không phải về các tội quy định tại Chương XI (Các tội xâm phạm an ninh quốc gia) và Chương XXIV (Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh), nếu từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau đây:
 
- Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo.
 
- Ba năm trong trường hợp hình phạt tù đến ba năm.
 
- Năm năm trong trường hợp hình phạt tù từ trên ba năm đến mười năm.
 
- Bảy năm trong trường hợp hình phạt tù từ trên mười lăm năm.
 
Khi đã đủ điều kiện để được xoá án tích đã nêu ở trên, thì người bị kết án đương nhiên được xoá án tích (tức là coi như chưa phạm tội). Toà án không phải cấp giấy chứng nhận cho tất cả những người được đương nhiên xoá án tích mà chỉ cấp giấy chứng nhận khi những người được đương nhiên xoá án tích có đơn yêu cầu.
 
Người muốn được cấp giấy chứng nhận xoá án tích phải nộp đơn tại Toà án sơ thẩm đã xét xử vụ án mà mình là người bị kết án. Nếu Toà án đó đã giải thể thì nộp đơn tại Toà án nhân dân cấp tỉnh.
 
Kèm theo đơn người muốn được cấp giấy chứng nhận xoá án tích phải có các giấy tờ gồm:
 
- Giấy chứng nhận của Công an cấp huyện về việc người xin cấp giấy chứng nhận xoá án tích không phạm tội mới trong thời gian mà Pháp luật quy định để được xoá án tích.
 
- Trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ, phạt tù thì tùy từng trường hợp phải có giấy trả tự do sau khi hết hạn tù; giấy chứng nhận của Công an cấp huyện hoặc cơ quan, đơn vị nơi người bị kết án đã chấp hành xong hình phạt cải tạo không giam giữ; quyết định của toà án giảm chấp hành hình phạt.
 
Nếu người bị kết án còn bị áp dụng hình phạt bổ sung, tùy từng trường hợp còn phải có các giấy tờ như: giấy chứng nhận của UBND cấp xã nơi người bị kết án chấp hành xong hình phạt quản chế hoặc cấm đi khỏi nơi cư trú, biên lai nộp tiền phạt...
 
- Nếu bản án có quyết định bồi thường, thì người bị kết án phải nộp những giấy tờ chứng minh đã bồi thường xong.
 
- Biên lai nộp án phí.
 
Hiện nay có một số người tuy đã đủ điều kiện đương nhiên xoá án tích, nhưng khi làm thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp, hoặc tham gia hoạt động ở một số lĩnh vực cần phải được xác nhận lý lịch tư pháp còn lúng túng, gặp nhiều khó khăn.
 
Vì vậy, cần phải chú ý những vấn đề được đề cập trong bài viết này để tự mình thực hiện những thủ tục cần thiết đảm bảo được cấp giấy chứng nhận đương nhiên xoá án tích.
Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: