Cựu học viên khóa D2 - Học viện ANND gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày tựu trường
Thứ 2, 15 Tháng 11 2010 02:34
Trong không khí thân tình, ấm áp của buổi gặp mặt, Trung tướng Đặng Văn Hiếu, một trong 194 cựu học viên khóa D2 đã xúc động ôn lại những kỷ niệm một thời đầy gian khó, học tập và rèn luyện, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt nhất, nhưng cũng vô cùng sôi nổi của các cựu học viên D2 dưới mái trường Công an Trung ương, nay là Học viện ANND...

Ngày 13/11, tại Học viện ANND, Ban liên lạc cựu học viên khóa D2 (1970-2010) Trường Công an Trung ương (nay là Học viện ANND) phối hợp với Học viện ANND tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống 40 năm Ngày tựu trường (16/11/1970 - 16/11/2010).

Tới dự buổi gặp mặt, có đồng chí Trung tướng Đặng Văn Hiếu, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phan Đức Dư, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện ANND; NGƯT, Thiếu tướng Phạm Gia Trúc, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học ANND, cùng đại diện các tổng cục, vụ, cục,  học viện, trường CAND; các thầy cô giáo; cán bộ công nhân viên chức Học viện ANND qua các thế hệ và các cựu học viên khóa D2.

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu dâng hương trước tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: Thu Uyên).

Với tấm lòng thành kính, Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Trưởng Ban liên lạc khóa D2 đã cùng các cựu học viên làm lễ dâng hương trước tượng đài Bác Hồ tại khuôn viên Học viện ANND và dành phút mặc niệm tưởng nhớ tới cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn; nhớ tới các thầy giáo, cô giáo của Học viện ANND; các cựu học viên khóa D2 đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc và đã mất vì lý do sức khỏe.

Trong không khí thân tình, ấm áp của buổi gặp mặt, Trung tướng Đặng Văn Hiếu, là một trong 194 cựu học viên khóa D2 đã xúc động ôn lại những kỷ niệm một thời đầy gian khó, học tập và rèn luyện, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt nhất, nhưng cũng vô cùng sôi nổi của các cựu học viên D2 dưới mái trường Công an Trung ương, nay là Học viện ANND.

194 cựu học viên khóa D2 ngày đầu nhập học là cán bộ CAND, Công an vũ trang (nay là Bộ đội biên phòng) và học sinh phổ thông khắp các tỉnh, thành phố phía Bắc xã hội chủ nghĩa, đã vượt lên biết bao khó khăn, hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, rèn luyện chính khóa theo qui định; đồng thời còn vinh dự được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như: tham gia xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch phản gián ở địa bàn ven biển các tỉnh Ninh Bình, Nam Định…

Đặc biệt, ngay sau ngày giải phóng miền Nam, toàn khóa D2 đã hành quân lên đường tham gia vào công tác khai thác hồ sơ của Mỹ - Ngụy mà ta thu được tại các tỉnh miền Nam. Cũng trong đợt công tác này, có nhiều cựu học viên khóa D2 đã phải mang thương tật suốt đời.

Đã gần 35 năm kể từ ngày ra trường, các cựu học viên khóa D2 đã có nhiều thành đạt, nhiều người giữ những trọng trách quan trọng trong lực lượng CAND. Có thể nói các cựu học viên D2 đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND.

Tại buổi gặp mặt này, Trung tướng Đặng Văn Hiếu đã vui mừng báo cáo với các thầy, cô của Học viện ANND về sự thành đạt của các cựu học viên D2, với 1 đồng chí được tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCHTW Đảng, giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an; 1 đồng chí giữ chức vụ Quyền Tổng cục trưởng, 1 đồng chí là Đại biểu Quốc hội, giữ chức Phó Tổng cục trưởng; 1 đồng chí giữ chức Phó Tư lệnh; 9 đồng chí giữ chức Cục trưởng; Giám đốc Học viện, Giám đốc Công an tỉnh; 23 đồng chí giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường CAND; PGĐ sở, ban, ngành ở địa phương. Đã có 2 đồng chí được phong quân hàm Trung tướng; 9 đồng chí được phong quân hàm Thiếu tướng… Có 3 đồng chí là Giáo sư, Tiến sĩ; 4 đồng chí là PGS, TS và nhiều đồng chí được tặng thưởng huân, huy chương cao quý của Nhà nước, Bằng khen của Chính phủ…

Buổi gặp mặt càng thêm xúc động khi cô Tường Việt, cựu giáo viên chủ nhiệm của khóa D2, bị bệnh đang phải điều trị tại BV 198, cũng đã cố gắng đến dự cùng với các học trò cũ năm xưa. Bài thơ "Chào D2" của cô dành tặng các học trò cũ, được cô viết ngay trên mặt sau của tờ kết quả xét nghiệm máu của bệnh viện, đã khiến cả hội trường lặng đi. Những cựu học viên D2 giờ đã lên chức ông, bà nhưng vẫn không kìm được xúc động khi ký ức xưa dội về. Đó là tình cảm thiêng liêng, gắn bó bền chặt của các cựu học viên khóa D2, sẽ mãi là động lực để họ tiếp tục cống hiến trên các cương vị công tác của mình, làm gương cho các thế hệ sau.

 

Cũng trong dịp này, Trung tướng Đặng Văn Hiếu và Trung tướng Cao Xuân Hồng, thay mặt các cựu học viên khóa D2 trao tặng Học viện ANND bức tượng Bác Hồ bằng đồng, bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn với các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường.
Theo CAND


Phản hồi
Thêm mới
Tên bạn:
Email:
 
Tiêu đề: